Ascott là chủ sở hữu – nhà điều hành kinh doanh căn hộ dịch vụ quốc tế lớn nhất thế giới với khoảng 22,000 căn hộ dịch vụ đang được khai thác tại các thành phố lớn của Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông, và khoảng 9,000 căn đang được triển khai, tổng cộng là hơn 32,000 căn tại hơn 200 tòa nhà.

Thương hiệu Ascott
Thương hiệu Ascott

Tập đoàn quản lý 3 thương hiệu – Ascott, Somerset và Citadines. Các dự án căn hộ dịch vụ của Ascott trải dài trên 70 thành phố tại hơn 20 nước, trong đó có 18 thành phố Ascott mới đầu tư vào, tại đó các dự án căn hộ dịch vụ đang được triển khai. Các căn hộ của Ascott có mặt tại các thành phố như Luân Đôn, Paris, Brussels, Berlin và Barcelona ở Châu Âu; Singapore, Bangkok, Hanoi, Kuala Lumpur, Tokyo, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh và Hong Kong ở Châu Á; Melbourne và Perth ở Australia; Bangalore và Chennai ở Ấn Độ cũng như Dubai, Doha và Manama ở Vùng Vịnh.

Ascott có trụ sở chính tại Singapore và là tập đoàn thành viên với 100% vốn sở hữu của CapitaLand Limited. Ascott là nhà tiên phong tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương với dự án căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên vào năm 1984. Tập đoàn cũng thành lập quỹ đầu tư bất động sản căn hộ dịch vụ Liên Á đầu tiên trên thế giới mang tên Ascott Residence Trust vào năm 2006. Ngày nay, tập đoàn tự hào với 29 năm thành công trong ngành và các thương hiệu căn hộ dịch vụ nổi tiếng toàn cầu.

Dự án Đà Nẵng Golden Bay
Dự án Đà Nẵng Golden Bay

Các giải thưởng mới đây của tập đoàn gồm có: Giải ‘Bình chọn của độc giả DestinAsian 2013 cho Căn hộ dịch vụ tốt nhất/ Nhà điều hành căn hộ’, Giải TTG China Travel 2013 cho Nhà điều hành căn hộ dịch vụ tốt nhất ở Trung Quốc’, Giải ‘TTG Travel 2012 cho Nhà điều hành căn hộ dịch vụ tốt nhất’, Giải ‘Thương hiệu Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất 2012’ của Tạp chí Business Traveller Asia Pacific và Giải ‘Căn hộ dịch vụ tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương’, và ‘Tập đoàn kinh doanh căn hộ dịch vụ tốt nhất 2012’ của tạp chí Business Traveller UK.

Công ty mẹ của Ascott là tập đoàn CapitaLand, là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, việc kinh doanh của công ty bao gồm bất động sản, và quản lý tài chính bất động sản tập trung tại các thị trường chính là Singapore và Trung Quốc. Danh mục các dự án bất động sản của CapitaLand bao gồm dự án nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và các khu phức hợp. Công ty có một trong những lĩnh vực quản lý vốn bất động sản với tài sản ở Châu Á. CapitaLand cũng phát huy thế mạnh dựa trên giá trị tài sản đáng kể của mình, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bất động sản, kỹ năng quản lý tài chính và các mạng lưới kinh doanh rộng lớn để phát triển các sản phẩm tài chính bất động sản và dịch vụ tại thị trường tại Singapore.

Tại Hà Nội, Việt Nam, Ascott là đối tác của tòa nhà Somerset Hoa Bình đồng quản lý tòa văn phòng Hòa Bình.

Tòa căn hộ dịch vụ Citadines Blue Cove Danang ( Hoà Bình Green Đà Nẵng)  đã nâng tổng số lượng dự án vận hành của Tập đoàn Ascott lên đến 11 dự án tại 5 thành phố lớn của Việt Nam.

Citadines Blue Cove Danang là dự án đầu tiên của tập đoàn Ascott tại Đà Nẵng và cũng là dự án lớn nhất của Ascott trên toàn thế giới, tọa lạc tại vị trí đắc địa bên cạnh sông Hàn thơ mộng và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bán đảo Sơn Trà.

Bà Lew Yen Ping – Tổng quản lý Ascott tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là thị trường đầu tư lớn nhất của Ascott tại khu vực Đông Nam Á nơi mà nhu cầu tìm kiếm về căn hộ dịch vụ là rất lớn. Hiện tại, Ascott Việt Nam đang có 21 dự án với gần 4.700 căn hộ dịch vụ hiện diện tại bảy thành phố lớn của Việt Nam.

“Trong vòng ba năm tới, trên 2.000 căn hộ dịch vụ tại chín dự án sẽ dự kiến hoàn thành để đưa vào hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long và Bình Dương. Chúng tôi hướng đến việc cung cấp nhiều sự lựa chọn căn hộ dịch vụ bằng việc mở rộng nhanh chóng các dự án tại Việt Nam và cam kết thực hiện mục tiêu quản lý 7.000 căn hộ tại Việt Nam vào năm 2020′, bà Lew Yen Ping cho biết.

Bà Lew nói thêm, Citadines Apart’hotel là thương hiệu phát triển nhanh nhất toàn cầu của Ascott, nhằm phục vụ đến khách du lịch độc lập – những người mong muốn sự linh hoạt về dịch vụ. Dự án Citadines đầu tiên tại Việt Nam là Citadines Bayfront Nha Trang, đã đạt được công suất lên đến 90%. Do đó, Ascott đã quyết định mở cửa thêm căn hộ dịch vụ lớn nhất Việt Nam, Citadines Blue Cove Danang tại Đà Nẵng, một trong những thành phố dẫn đầu về đầu tư và du lịch của đất nước.

Dự án Đà Nẵng Golden Bay

Ngoài ra, 3 dự án mang thương hiệu Citadines đã được lên kế hoạch khai trương tại TP.HCM, Bình Dương trong năm nay và Hạ Long vào cuối năm 2020. Citadines sẽ gia tăng sự hiện diện thương hiệu này của tập đoàn Ascott tại Việt Nam, nơi mà Ascott đã xây dựng danh tiếng của mình trên 20 năm với thương hiệu Somerset được nhiều khách du lịch gia đình yêu thích và lựa chọn.

Thành phố Đà Nẵng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, không chỉ nằm giữa hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM mà còn nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây, tạo điều kiện hội nhập kinh tế dễ dàng với các nước Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Thành phố Đà Nẵng liên tục đứng đầu “Chỉ Số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)” về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc đầu tư phát triển của các doanh nghiệp, và hơn nữa, thành phố cũng nhanh chóng trở thành trung tâm công nghệ thông tin và viễn thông của Việt Nam.

Theo thông tin tiết lộ, Citadines Blue Cove Danang gồm 548 căn căn hộ cao cấp và phòng lưu trú, tọa lạc ở một vị trí rất thuận lợi tại khu vực bán đảo Sơn Trà, dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến trung tâm thành phố.

Dự án tuyệt đẹp của vịnh Đà Nẵng này nằm trong khu vực quy hoạch 100 héc-ta phát triển đô thị của thành phố, Citadines Blue Cove Danang chỉ cách sân bay Quốc Tế Đà Nẵng 10 phút đi xe và kết nối thẳng với các khu công nghiệp lớn trong khu vực như Khu Công Nghiệp Hòa Khánh và Khu Công Nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Từ Citadines Blue Cove Danang, du khách sẽ dễ dàng khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Cổ Viện Chàm, Bà Nà, Phố Cổ Hội An, Thành Địa Mỹ Sơn và Cố Đô Huế.

Citadines Blue Cove Danang cung cấp các hạng phòng như Studio, Căn hộ một phòng ngủ, Căn hộ hai phòng ngủ và Căn hộ ba phòng ngủ. Hầu hết các phòng đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Đà Nẵng. Khách lưu trú cũng có thể khám phá hồ bơi vô cực dát vàng 24k cao nhất và lớn nhất thế giới cùng với đó là công viên kỳ quan dát vàng. Du khách còn có thể sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại như trung tâm thể hình, Spa, phòng họp và hội nghị, khu vực vui chơi dành cho trẻ em.

hồ bơi vô cực căn hộ Đà Nẵng Golden Bay
hồ bơi vô cực căn hộ Đà Nẵng Golden Bay

Du khách tại Citadines Blue Cove Danang có thể linh hoạt yêu cầu sử dụng các dịch vụ như giặt là, đưa thư và trông trẻ. Tòa nhà còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như dịch vụ Lễ tân và Bảo vệ 24/24, dịch vụ buồng phòng và các chương trình đặc biệt dành cho cư dân nhằm mục đích tạo ra sự kết nối, gần gũi và thân thiện tại ngôi nhà mới.