Sáng 19-7, tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do ông Doughas Foo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore làm trưởng đoàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, Singapore hiện là nhà đầu tư lớn nhất của thành phố với tổng vốn đầu tư gần 895 triệu USD. Đặc biệt, thành phố đã ký hợp đồng tư vấn với Công ty Sakae Holdings và Surbana Jurong về việc thiết kế chiến lược phát triển kinh tế và lập đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

diaocdanang
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore Doughas Foo

Theo đó, thành phố đang nỗ lực trong việc xây dựng hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp bền vững, phát triển công nghệ thông tin, logistics…; luôn coi trọng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Singapore có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore Doughas Foo nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm và làm việc, các doanh nghiệp Singapore không chỉ tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai, tăng cường đầu tư mà còn mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp Singapore tại thành phố phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore. 

Các doanh nghiệp Singapore bày tỏ ấn tượng với thành tựu nổi bật mà thành phố đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao việc Đà Nẵng có nhiều chính sách hướng tới phát triển bền vững và có nhiều chương trình nhằm khuyến khích đầu tư trên địa bàn. Những lĩnh vực thành phố tập trung phát triển cũng chính là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Singapore có thế mạnh và mong muốn đầu tư, với trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, dịch vụ, tiêu dùng,…